การพักผ่อนหย่อนใจ สิ่งจำเป็นที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

ถ้ามนุษย์ยังต้องหาจิตใจแล้วก็อาจจะไม่มีผู้ใดที่ไม่นอน เพราะว่าพวกเราทุกคนควรต้องนอน 

เพราะว่าการนอนเป็นสภาพการณ์ที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง ต่อการเติบโตของร่างกาย เหมือนกันกับในตอนวัยที่ร่างกายเติบโตอย่างเต็มเปี่ยม การนอนพักอย่างพอเพียง จะช่วยซ่อมบำรุงส่วนที่ผุพัง ให้พวกเรามีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงพร้อมรับยามเช้าที่ผ่องใสในวันพรุ่งนี้ ถ้าเกิดแต่ว่าหลายท่าน ที่ไม่ได้อยากเจอกับค่ำคืน ความมืดดำจากฟ้าราวกับสัญญาณเตือนให้มนุษย์เราจะต้องไปนอนซึ่งมีผู้คนจำนวนหลายชิ้นที่ทนทุกข์อยู่กับการนอนไม่หลับหรือหลับอย่างปราศจากความสุขกระวนกระวาย กระวนกระวายใจ สุดท้ายถึงจะมีการนอน แม้มีความสามารถด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมาทรกรรมด้วยการห้ามนอน ถ้าหากนอนเป็นถูกตาย แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าสะพรึงกลัวที่สุด


อย่าลืม แม้มีความรู้และมีความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมานด้วยการห้ามนอน 

ถ้านอนเป็นถูกตาย แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น จัดว่าเปลี่ยนเป็นตัวอะไรที่น่าขนลุกที่สุด แต่ว่าน่าไว้วางใจเลยว่าผู้ที่มีลักษณะกลุ่มนี้ จะตื่นมาด้วยความสะลึมสะลือ อ่อนแรง นำมาซึ่งการทำให้ดำรงชีวิตทุกวันการศึกษาเล่าเรียนและก็การทำงานที่ไม่มีสมรรถนะปัญหาที่เกิดขึ้นก็เลยสามารถแบ่งประเภทและชนิดและก็ปรับแต่งได้จาก ข้อสำคัญเป็นร่างกาย รับประทานมื้อดึกดื่น จิบกาแฟ แล้วก็มองบอล ก่อนนอนบริหารร่างกาย บรรเทาจากโทรทัศน์ ฟังดนตรีครึกครื้น


การกระทำทั้งผองตามที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ มีคนไหนกันแน่ทำมันก่อนนอนไหมถ้าหากคุณเป็นผู้ที่กำลังผงกศีรษะตามสิ่งที่กล่าวมา น่าเชื่อเลยว่าคุณจะต้องเป็นผู้ที่นอนมืดค่ำนอนไม่หลับแล้วก็ตื่นยากโน่นเนื่องจากการกินอาการก่อนนอนทำให้ร่างกายจำต้องทำย่อยของกินแทนที่จะเอาเวลาไปเผาผลาญของกินของเดิม มีการย่อยไม่สมบูรณ์ มีลมในกระเพาะ การดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะมีการกระตุ้นประสาท ทำให้ตื่นตัวนอนไม่หลับขณะที่ควรหลับเหมือนกับการดูโทรทัศน์ ฟังเพลงหรือตื่นมางานเลี้ยงมาดูบอลเวลาดึก จะก่อให้ร่างกายนอนยากขึ้นรวมทั้งนาฬิกาชีวิตรวน


แต่ว่าถ้าเกิดร่างกายไม่เป็นผล ลองพินิจพิเคราะห์ดุ จิตใจ ของพวกเราว่ายังว้าวุ่นกับสิ่งใดอยู่ไหม เพราะเหตุว่าหลายครั้งที่พวกเรามักหอบนำปัญหากลับมาที่บ้านไม่เพียงแต่จากประตูหน้ายังผ่านโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารห้องน้ำจนถึงคืบคลานไปจนกระทั่งบนเตียง และยังรวมไปถึงความเศร้าหมองเศร้าซึมจะด้วยลักษณะของโรคก็ดีแล้ว หรือจิตนึกถึงคนใดกันดีแล้วล้วนแล้วแต่ทำให้พวกเรานอนป่วยหนัก ถึงหลับไปก็ฝันร้ายนอนไปปราศจากความสุข เทคนิคง่ายเป็นฝึกตั้งใจก่อนนอน หรือลองคิดดูแม้กระนั้นสิ่งดีที่ได้เผชิญมามั่นใจว่าในทุกวันทุกคนย่อมพบเรื่องดีกันมาบ้าง อยู่ที่ผู้ใดกันแน่จะมองเห็นมากมายมองเห็นน้อย นอนให้ห้องที่มืดมิด เย็นสบาย แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยหลับตาลง วางภาระหน้าที่อันหนักหรือความไม่ค่อยสบายใจเอาไว้ปลายเตียง มีเพียงแต่ร่างกายอันนิ่งสงบ กับความเงียบเงียบสงัด ทดลองฝึกฝนทำเป็นประจำรวมกับการไปนอนรวมทั้งตื่นอย่างตามกำหนด ไม่นานนักทุกคนจะพบว่า นอนอย่างนี้มันเป็นสรวงสวรรค์ดีดีนี่เอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *